CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SEN VÀNG

Cách đơn giản để nộp tờ khai trên iHTKK bằng Chrome và FireFox
Bookmark and Share

 

KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG iHTKK BẰNG TRÌNH DUYỆT GOOGLE CHROME VÀ MOZILLA FIREFOX


Người dùng internet Việt Nam hiện nay còn rất ít người sử dụng Internet Explore để duyệt web vì rất nhiều lý do như bản quyền, chậm ... đa số chúng ta đều sử dụng hai trình duyệt web miễn phí nổi tiếng là Google Chrome và Mozilla FireFox. Tuy nhiên có một hạn chế là việc kê khai lên hệ thống iHTKK chỉ thực hiện được trên trình duyệt web Internet Explorer, đây là 1 điểm rất hạn chế người dùng lâu nay (mặc dù TCT có hướng dẫn cách nộp qua các trình duyệt khác, nhưng người dùng hầu như phải remove trình duyệt và cài đặt lại rất mất thời gian, nên ít người áp dụng).

Hôm nay Ke Toan Sen Vang sẽ hướng dẫn các bạn cách để dùng iHTKK trên Google Chrome và FireFox mà không mất nhiều thời gian hay nhiều bước phức tạp, các bạn thực hiện rất đơn giản lần lượt theo hình dưới dây: 


Trước tiên bạn cài  Java 6u35  


1. Hướng dẫn kê khai bằng trình duyệt Google Chrome


- Các bạn click vào đường dẫn sau để tải IE Tab

https://chrome.google.com/webstore/detail/ie-tab/hehijbfgiekmjfkfjpbkbammjbdenadd


Click vào Miễn phí


Tiếp tục Click vào Thêm


Sau đó các bạn truy cập đường dẫn http://www.ietab.net/options 


Tại phần Auto URLs của của sổ mới bạn copy  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/* rồi paste vào ô trống bên cạnh chữ Add, và click chuột vào nút Add 


Sau khi click Add thì địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn/* sẽ xuất hiện trong phần Auto URLs:

Vậy là đã thành công, giờ bạn có thể truy cập vào http://nhantokhai.gdt.gov.vn/* rồi đăng nhập và làm việc bình thường như trên Internet Explorer.


Lưu ý: Nếu trường hợp sau khi vào  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/*  thấy hiện ra chữ "Hệ thống không hỗ trợ trình duyệt mà bạn đang sử dụng" thì các bạn click vào biểu tượng IE Tab trên góc phải trình duyệt và sau đấy sử dụng bình thường. 2. Hướng dẫn kê khai bằng trình duyệt Mozilla FireFox


- Mở FireFox rồi click vào đường dẫn: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/fire-ie/ Click vào ô Add to FireFox

Sau đó quá trình download sẽ hiện ra ở góc trái trình duyệt. Download xong sẽ có cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn click vào Cài đặt ngay


Sau khi cài đặt, FireFox sẽ yêu cầu bạn Khởi động lại trình duyệt

Sau khi khởi động lại FireFox, bạn sẽ thấy biểu tượng Fire IE trên góc phải trình duyệt. 


Còn trường hợp nếu bạn chưa thấy có biểu tượng đó, thì trên chính cửa sổ FireFox hiện tại bạn ấn phím Alt trên bàn phím máy tính rồi click vào Hiển thị => Thanh Công Cụ => Tùy biến trên Toolbar. Cửa sổ điều chỉnh tùy biến hiện ra bạn click chuột phải vào biểu tượng có chữ Fire IE => Add to Toolbar như hình. 


Khi biểu tượng Fire IE đã xuất hiện trên góc phải trình duyệt, bạn truy cập  https://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/loginForm.jsp , tại đây bạn click chuột phải vào biểu tượng Fire IE trên góc phải rồi click chuột vào "Enable Auto-switch on nhantokhai.gdt.gov.vn" như hình: Vậy là đã thành công, bạn đăng nhập và làm việc như trên Internet Explorer. 


Lưu ý: Nếu nhantokhai.gdt.gov.vn vẫn chưa chuyển hướng bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng  để chuyển thành  là ok.


Bây giờ bạn có thể thoải mái làm việc trên iHTKK với 2 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay rồi đấy. 


Chúc bạn thành công. 


Bài viết có sử dụng 1 số tư liệu của chukyso24h.vn

  

 

 

 

 

 

Các thông tin mới đăng :