CÔNG TY ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SEN VÀNG

Khóa học kỹ năng Quyết toán thuế
Bookmark and Share


+  Chi phí Thuế là gì? Chi phí kế toán là gì? Phân biệt sự khác nhau như thế nào thông qua các chế độ, chính sách của Pháp Luật? Việc khác nhau đó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác Quyết toán thuế cuối năm không? ảnh hưởng bị xử phạt hành chính và hình sự như thế nào? 

+ Các nguyên tắc xác định chi phí được trừ và chi phí không được trừ

+  Chi phí trích khấu hao TSCĐ trong QT thuế TNDN ?

+  Chi phí NVL, hàng hóa sử dụng trong SXKD 

+  Chi phí tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT, BHTN, BH tai nạn,...

+ Chi phí tiền phụ cấp ăn ca, xăng xe, điện thoại, phụ cấp tàu xe,... Cách xác định những khoản chi phí này như thế nào trong QT thuế TNDN ?

+  Chi phí nghiên cứu KH, công nghệ; sáng kiến, cải tiến, y tế, đào tạo

+  Chi phí dịch vụ mua ngoài (điện, nước, điện thoại,..., chi phí khác trong QT thuế TNDN ?

+  Chi phí Lãi vay, CLTG, trích lập dự phòng, CP tiêu thụ hàng hóa, chi phí quản lý, chi phí thuế, v.v ...   trong QT thuế TNDN ?

 ** Giải đáp rất nhiều tình huống quản lý chuyên sâu (dưới góc độ Tài chính, kế toán, thanh tra thuế, các đạo luật liên quan đến các khoản chi phí trong DN), đặc biệt là các sai sót và vi phạm pháp luật của các DN .

II - RỦI RO VÀ SAI PHẠM VỀ HÓA ĐƠN GTGT

+ Tổng quan về chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng hoá đơn chứng từ. ,thanh quyết toán hoá đơn chứng từ phải lưu ý?.

+ Các quy định chung về hoá đơn, chứng từ. Những nguyên tắc bắt buộc một kế toán viên, kế toán tổng hợp, phải biết trả lời cơ quan Thuế kiểm tra? Hoá đơn thế nào là được coi là hợp lý, hợp lệ và hợp pháp. Các yếu tố bắt buộc phải ghi trên hoá đơn.? Khi mua, bán hàng hoá và thực hiện dịch vụ có bắt buộc phải viết hoá đơn không?....

+ Thế nào là hoá đơn bất hợp pháp? hành vi vi phạm và truy cứu trách nhiệm hình sự với các hành vi, mua, bán và sử dụng trái phép hoá đơn GTGT?

+ Các sai phạm thường gặp trong trường hợp hàng bán bị trả lại, giảm giá hàng bán, dùng hàng hoá để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng, tiêu dùng nội bộ và luân chuyển nội bộ. Ghi hoá đơn và hạch toán như thế nào để đúng với Luật thương mại và Luật thuế để doanh nghiệp không bị cơ quan chức năng xuất toán khỏi chi phí được trừ khi quyết toán Thuế GTGT và Thuế TNDN năm

+ Nguyên tắc xử lý hiệu quả đối với những trường hợp: mất hoá đơn chưa ghi nội dung, hoặc mất hóa đơn liên 1,2,3, đã ghi nội dung sử dụng hoá đơn của Doanh nghiệp bỏ trốn (Công ty ma), doanh nghiệp phá sản, giải thể, ngừng hoạt động, hoá đơn mất do thiên tai ( lũ, ngập nước, cháy, nổ...) có bị xử phạt thuế hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Hướng xử lý đúng và hiệu quả cho DN.

+ Làm thế nào xử lý hiệu quả khi ghi sai nội dung trên hoá đơn: ghi sai thuế suất, ghi sai đơn giá, tổng số tiền bằng số khác với tổng số tiền bằng chữ, hoá đơn ghi sai .

+ Hoá đơn chứng từ xuất nhập khẩu như thế nào được coi là hợp pháp, được khấu trừ hay hoàn thuế và được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế cuối năm. Cách xử lý hiệu quả trong DN.

 

 Trao đổi trực tiếp với Cán  bộ  thuế  và được giải đáp những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

 

Đối tượng :

-         Tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng, Đại học chưa có kinh nghiệm

-         Học các ngành khác muốn chuyển sang làm kế toán

-         Kế toán đang làm tại Doanh nghiệp muốn nâng cao nghiệp vụ .

 

Thời gian học :  2-3 buổi  tùy theo đối tượng học viên

-  Sáng từ  8h.30 --> 10h.30 

-  Chiều từ  2h --> 4h 

-  Tối  từ  6h --> 8h           

 

+  Phổ biến kinh nghiêm khi đi xin việc làm

+ Tư vấn giải đáp các tình huống khi đi làm

 

Liên hệ :   CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN THUẾ SEN VÀNG

 

 Địa chỉ : P203, Tòa N3, 25 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, HBT, Hà Nội

      Điện thoại :  04. 36.339.053 – 098 37 42 998

 

Các thông tin mới đăng :